CBA

CBA All-Star Games

CBA การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของจีน รอบที่ 3 

CBA  เกมเปิดถ้วยของสเปนในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกับเปอร์โตริโก Duan Jiangpeng เป็นดาวที่ส่องแสงมากที่สุดในสนาม เขาเก่งในลักษณะของการยิงสามจุดซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในเกมนี้ ในเวลาเล่นน้อยกว่า 24 นาที Duan Jiangpeng ทำ 7 จาก 11 นัดจากเส้นที่อยู่เหนือเส้นสามแต้มโดยทำคะแนนได้สูงถึง 29 คะแนนในเกม

Duan Jiangpeng ทำ 7 สามตัวชี้ทำลายสถิติสามตัวชี้ของผู้เล่นจีนใน Sri Lanka Cup ที่ Zhu Fangyu กำหนดในปี 2548 ในแคมเปญนี้ทีมโอลิมปิกของจีนเอาชนะทีมเปอร์โตริโก 79-67 และ Duan Jiangpeng ได้สร้างช่วงเวลาสำคัญของตัวเองในทีมชาติ

ในการแข่งขัน ซีบีเอ All-Star Games 2010, 2013, 2014 และ 2015 Duan Jiangpeng ได้เข้าสู่รายการ All Star Championship ในช่วง All-Star Weekend ปี 2016 Duan Jiangpeng ได้เข้ามาแทนที่Zhou Qi ที่ได้รับบาดเจ็บและได้เข้าร่วมทีม North Star

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Duan Jiangpeng กลายเป็นผู้เยี่ยมชมบ่อยครั้งในการรับสมัคร Guozihao ในปี 2014 เขาได้รับเลือกให้เป็นทีมโอลิมปิกอีกครั้งเพื่อเข้าแข่งขันใน Asian Cup of Men’s Basketball ที่หวู่ฮั่น

CBA

รายชื่อทีมโอลิมปิกแห่งชาติ

ทีมโอลิมปิกแห่งชาติชุดนี้ ได้แก่ โจวฉี, จ้าวจิ่วเว่ย, โคลันเบ็กและสมาชิกทีมชาติคนอื่น ๆ ในภายหลัง แต่พวกเขาแพ้ทีมอินเดีย 58-65 โดยไม่คาดคิดทำให้เกิดโศกนาฏกรรมอีกครั้ง

ในประวัติศาสตร์ของทีม บาสเก็ตบอล ชายในเอเชีย ในแคมเปญนี้ Duan Jiang Peng ไม่ได้คะแนน นี่ไม่ใช่การแสดงที่เฉื่อยชาเพียงอย่างเดียวของเขา ใน 6 เกมที่เขาเล่น Duan Jiangpeng ทำแต้มได้ 0 ใน 3 เกมและทำได้เพียง 1 แต้มกับอิหร่าน

ตลอดการแข่งขัน เอเชียนคัพ Duan Jiangpeng เคยภูมิใจกับสามตัวชี้ของเขาและพลาดมาตรฐานไปทั้งหมด 15 นัดเท่านั้น นอกเหนือจากการทำคะแนน 10 คะแนน

ให้กับทีมสิงคโปร์ที่มีพุงสุด ๆ แล้วผลงานของ Duan Jiangpeng ในช่วงท้ายเกมรุกยังอยู่ในระดับปานกลาง หลังจากการแข่งขันครั้งนี้ Duan Jiangpeng ได้รับการหุ้มฉนวนจากแบรนด์ระดับประเทศทุกประเภท

ในขณะเดียวกันผลการดำเนินงานของ Duan Jiangpeng ใน ซีบีเอ ก็ลดลงทุกปีเช่นกัน หลังจากทำคะแนนเฉลี่ย 18.1 คะแนนต่อเกมในฤดูกาล 2012-13

ในสามฤดูกาลถัดไป Duan Jiangpeng เฉลี่ย 14 คะแนน 12 คะแนนและ 10.1 คะแนนต่อเกม ในฤดูกาล 2015-16 เปอร์เซ็นต์การยิงสามแต้มของเขาลดลงเหลือ 33% และแม้แต่เปอร์เซ็นต์การโยนโทษของเขาก็ลดลงเหลือ 76% ซึ่งต่ำที่สุดในรอบแปดปีของการเล่นในซีบีเอ

การถดถอยอย่างต่อเนื่องของผลงานในลีกซีบีเอ ไม่ได้ขัดขวางมูลค่าของ Duan Jiangpeng ในตลาดเสรี หลังจากสิ้นสุดฤดูกาล 2015-16 และการหมดสัญญาของทีม Shanxi Duan Jiangpeng ยังคงได้รับคำเชิญจากหลาย ๆ ทีมในท้ายที่สุดเขาเลือกที่จะเข้าร่วมทีม Beijing Shougang ซึ่งมีสามมงกุฎใน 4 ปี

จำนวนสัญญาของ Duan Jiangpeng กับทีมปักกิ่งยังไม่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่มีข่าวลือว่าเงินเดือนประจำปีของเขาสูงถึงประมาณ 3 ล้าน Duan Jiangpeng เป็นที่ชื่นชอบมากเพราะทีมปักกิ่งแพ้ Li Gen ซึ่งได้แชมป์ไปหวังว่า Duan Jiangpeng ซึ่งมีสถิติที่ยอดเยี่ยมในด้านการรุกสามารถชดเชยการสูญเสียอำนาจการยิงไปข้างหน้าอันเนื่องมาจากการจากไปของ Li Gen .

อย่างไรก็ตามจากมุมมองของระบบยุทธวิธีของทีมปักกิ่งในเวลานั้นลักษณะทางเทคนิคของ Duan Jiangpeng ไม่ตรงกัน ในเวลานี้การทำหน้าที่รุกรับบอลของผู้เล่นในแนวรับของทีมปักกิ่งมีแนวโน้มที่จะลดลงไม่ว่าจะเป็นZhai Xiaochuan ที่เริ่มต้นหรือ Wang Xiaohui

ตัวทดแทนความผิดส่วนตัวของพวกเขามีความเอนเอียงมากขึ้นต่อการกระทำผิดต่อบอลและ พวกเขาต้องการที่จะหาเปิดสามตัวชี้จะทำให้ประชุมโทรศัพท์มือถือหรือ layup ตัดอากาศ โอกาส ในช่วงเวลาที่ Duan Jiangpeng อยู่ในมณฑลซานซีเขาพัฒนาความรู้สึกในการยิงประตูที่ดีผ่านการครอบครองบอลจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นการฝึกสอนของ Min Lulei หรือ Yannis ในระบบยุทธวิธีพวกเขาล้วนหวังที่จะวางตำแหน่ง Duan Jiangpeng ให้เป็นผู้เล่น 3 มิติ

ลักษณะเฉพาะของ Duan Jiangpeng คือ เขามีความแข็งแกร่งในเชิงรุกและรับอย่างอ่อนการรุกด้วยบอลนั้นแข็งแกร่งกว่าบอลนอกอย่างเห็นได้ชัดดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะตอบสนองความต้องการทางยุทธวิธีของทีม ในฤดูกาลแรกของเขาที่ปักกิ่งเวลาเล่นของ Duan Jiangpeng ลดลงเหลือ 10.4 นาทีกลายเป็นผู้เล่นทดแทนที่ด้อยโอกาส

ในอีกสองฤดูกาลข้างหน้าแม้เวลาการเล่นจะเพิ่มขึ้น แต่ผลงานที่ดีที่สุดของ Duan Jiangpeng ในปักกิ่งอยู่ที่ 4.9 คะแนนและ 1.7 รีบาวน์ต่อเกมในฤดูกาล 2018-19

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในทีมปักกิ่ง Duan Jiangpeng ยังคงฉายแสงอยู่เป็นครั้งคราว เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2018 ในรอบตัดเชือกระหว่างฝูเจี้ยนและเซี่ยงไฮ้ Wang Xiaohui ไม่สามารถปรากฏตัวได้เนื่องจากอาหารเป็นพิษ Duan Jiangpeng ซึ่งเล่นในตำแหน่งของเขามีส่วน 11 คะแนนและ 5 แอสซิสต์ที่สำคัญกว่านั้น

เขาทำให้คู่ต่อสู้เป็นอันดับหนึ่ง ความช่วยเหลือจากต่างประเทศในช่วงท้ายการป้องกัน Redette ปกป้องคู่ต่อสู้ของเขาถึง 6 จาก 22 นัดและทีมปักกิ่งชนะ 97-72

สมบูรณ์แบบเพื่อนร่วมทีม Fang Shuo ใช้คำนี้เพื่อยกย่องผลงานของ Duan Jiangpeng หลังจบเกม Zhai Xiaochuan ยังกล่าวอีกว่า : เขา ( Duan Jiangpeng ) ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในการปกป้อง Fredette และเขาก็ยังหายใจตั้งแต่ถูกเปลี่ยนตัวออก” หลังจากเกมนี้ Duan Jiangpeng ถูกแฟน ๆ ชาวปักกิ่งเรียกว่า “Duan Wangye”

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2018 ในการพ่ายแพ้ 112-98 ของทีมปักกิ่งต่อทีมกวางโจว Duan Jiangpeng ได้คะแนน 16 คะแนน หลังจบเกมโค้ช Yannis แสดงความคิดเห็นว่า: “บทบาทของ Duan Jiangpeng ในสนามก็เหมือนกับเตาอบไมโครเวฟ” Duan Jiangpeng ในฤดูกาลนี้เพื่อปรับปรุงเสถียรภาพในการยิงของเขาเขาจะริเริ่มฝึกฝนทุกครั้งหลังการฝึกซ้อมและ ตี 500- ทุกวัน 600 สามตัวชี้

หลังจากผลงานที่ค่อนข้างสดใสในปีสัญญา ในเดือนมิถุนายน 2019 เมื่อสัญญาสามปีของ Duan Jiangpeng กับทีมปักกิ่งหมดลงสโมสรก็ได้ทำการขยายสัญญา “2 + 1” กับเขา

อย่างไรก็ตามในฤดูกาล 2019-20 ถัดไปผลงานของ Duan Jiangpeng ในเกมส่วนใหญ่ยังคงทำให้ผู้คนส่ายหัวครั้งแล้วครั้งเล่าการชกต่อยสามนัดของฝูเจี้ยนเป็นการแสดงออกที่เข้มข้นถึงผลงานที่ไม่คงที่ของเขา ผลงานการทำคะแนน 3.8 คะแนนต่อเกมในฤดูกาลนี้ไม่สมส่วนกับความคาดหวังของทีมที่มีต่อเขาอย่างมาก

เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลนี้ Duan Jiangpeng เกือบถูกทีมปักกิ่งทิ้งและข้อมูลส่วนตัวของเขาก็ลดลงจนถึงจุดเยือกแข็งในอาชีพการงานของเขา ในช่วงนอกฤดูกาลนี้ในที่สุดเขาก็ “เลิกรากันอย่างสงบ” กับทีมบาสเก็ตบอลชายปักกิ่ง

Duan Jiangpeng เล่นใน ซีบีเอมาแล้วทั้งหมด 13 ฤดูกาลซึ่ง 5 ฤดูกาลล่าสุดถูกคุมทีมในปักกิ่ง เมื่อมองย้อนกลับไปถึงประสบการณ์ของทีมปักกิ่งในช่วงห้าปีที่ผ่านมา Duan Jiangpeng กล่าวว่า“ ฉันพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงฉันควรจะบอกว่าไม่มีความเสียใจมากเกินไปถ้าฉันอยากจะบอกว่าเสียใจก็อาจเป็นไปได้ว่า ผมไม่ได้ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์เลยหลังจากนั้นผมก็เข้าร่วมทีมนี้โดยหวังว่าจะคว้าแชมป์ “

“ฉันคิดว่าการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทีม Shougang ควรเป็นการป้องกัน” เมื่อนึกถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของเขาในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา Duan Jiangpeng กล่าวทิ้งท้าย หลังจากกลายเป็นตัวแทนอิสระ Duan Jiangpeng ยังคงรักษาการฝึกอบรมอย่างเป็นระบบรักษาจังหวะของการฝึกสองครั้งต่อวันห้าและหกวันต่อสัปดาห์และกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการกลับเข้ามาใหม่

หลังจากได้รับ “อิสรภาพ” ครั้งหนึ่งเขาได้ใกล้ชิดกับทีมเทียนจินและได้สัมผัสกับการเข้าร่วมการฝึกร่วมของทีม แต่หลังจากการฝึกทดลองหลายวัน Duan Jiangpeng ก็ออกจากทีม Tianjin อีกครั้งและโอกาสที่จะกลับไป ซีบีเอก็ห่างหายไปชั่วคราว

“จริงๆแล้วฉันยังอยากเล่นมากกว่านี้แม้ว่าอายุจะล่วงเลยมาถึงช่วงหลังของอาชีพ แต่ฉันก็ยังอยากเล่นให้มากกว่านี้เพื่อที่ฉันจะได้ไม่เสียใจในอาชีพการงานของฉัน” Duan Jiangpeng เปิดเผยความคิดที่แท้จริงของเขาเขายังคงทำงานต่อไป หาโอกาสได้ยาก

ติดตามข่าว กีฬา ออนไลน์ : ufaround168